Xây dựng “Vườn trường" trong trường tiểu học – Một hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường hiệu quả In Email
Thứ ba, 11 Tháng 10 2011 08:32

Thực hiện tinh thần công văn số 2587/GDĐT-TH ngày 26/10/2010 của Sở GD – ĐT thành phố Hồ Chí Minh về xây dựng mô hình "Vườn trường", một số trường tiểu học quận 1 đã khắc phục khó khăn về diện tích khuôn viên để xây dựng khu vườn trường. Tại đây, học sinh được ươm, trồng, chăm sóc cây trong quá trình sinh trưởng, phát triển; quan sát, tìm hiểu môi trường sống của thực vật trong thiên nhiên; thu hoạch rau, củ, quả ,… do chính mình chăm sóc. Đây là một trong những hoạt động bảo vệ môi trường đơn giản và trực quan, tạo cơ hội cho học sinh được vận dụng kiến thức đã học trong các môn học vào thực tế, từ đó các em biết trân trọng thành quả lao động và tự hình thành ý thức tích cực đối với thiên nhiên, đồng thời góp phần duy trì và nâng cao chất lượng phong trào xây dựng trường, lớp xanh, sạch, đẹp; tạo môi trường học thân thiện, học sinh tích cực.

BanTinVuonTruong1

Từ năm học 2010-2011, trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đã xây dựng khu vườn trường và tổ chức các tiết học mang lại hiệu quả cao, tạo được sự hứng khởi cho học sinh.

BanTinVuonTruong2

Vườn trường Nguyễn Bỉnh Khiêm phong phú với giàn bầu nậm, giàn mướp, các cây lương thực, cây dược liệu,...

BanTinVuonTruong3

Trong năm học 2011-2012, với một khoảng hành lang nhỏ trên lầu 1, trường Tiểu học Kết Đoàn đã sáng tạo xây dựng vườn trường với đầy đủ các loại cây rau, dược liệu, cây ăn quả.

BanTinVuonTruong4

Khu vườn của trường Tiểu học Lương Thế Vinh cũng thật phong phú với những luống rau xanh tốt và các cây đang ra quả đầu mùa.

Bộ phận Tiểu học – P.GDĐT Q1